HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE HAY TỚI TRUNG TÂM: NÊN CHỌN CÁI NÀO?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Có vô vàn cách để học tiếng Trung. Giữa việc học tiếng Trung online và học tiếng Trung tại trung tâm – mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Liệu em đã biết để có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình chưa?

Trước câu hỏi: “Nên học tiếng Trung online hay tới trung tâm”, mình biết có rất nhiều bạn băn khoăn không biết làm thế nào. Vì các bạn đã học tiếng Trung quá lâu mà vẫn không sử dụng được trong cuộc sống.

Rốt cuộc đâu là phương pháp sẽ đem lại cho em hiệu quả? Cách nào sẽ giúp bạn thoát khỏi mất gốc và vĩnh viễn không quay trở lại điểm xuất phát ban đầu?

Hãy cùng mình, chúng ta so sánh và cân nhắc giữa 2 phương pháp để tìm ra cho mình một lựa chọn đúng đắn nhất các bạn nhé.

1. Học tiếng Trung online

1.1 Ưu điểm:

– Linh động thời gian: không mất thời gian di chuyển, không cần chen chúc trong những giờ cao điểm để đi đến trung tâm

– Linh động địa điểm: Học mọi nơi, không cố định địa điểm học

– Nội dung phong phú đa dạng, học theo nhu cầu từng học viên, đầy đủ các nội dung chủ đề mà mọi người mong muốn

– Chi phí không quá đắt: do cùng một bài giảng có thể cho hàng trăm người học. Chi phí hợp lí với túi tiền của sinh viên, có thể 1 người mua và học cùng bạn bè (đối với hình thức mua trọn gói khóa học và học thông qua video có sẵn).

– Phù hợp với sinh viên, người đi làm bận rộn, không có thời gian đến lớp học

1.2 Nhược điểm:

– Khó lựa chọn được khóa học phù hợp giữa hàng trăm trung tâm dạy học tiếng Trung online

– Nội dung quá nhiều, chung chung khiến học viên khó xác định được lộ trình học của bản thân

–  Thời gian không nhất quán khiến học viên ít khi chủ động học, không có thời gian cụ thể, không có kĩ thuật học dẫn đến chất lượng thấp

– Các bài dạy chủ yếu diễn ra dưới dạng video nên sự tương tác giữa giáo viên và người học là không có. Giáo viên không hoặc ít có khả năng hỗ trợ cho học viên trong quá trình học (nhất là phát âm).

– Các khóa học tiếng Trung online dưới dạng gọi Skype hoặc một phần mềm gọi video nào đó thường phụ thuộc tốc độ internet. Do đó, quá trình học có thể không “êm xuôi” vì mạng giật, lag.

– Rất ít người học có thể theo trọn khóa học. Học viên thường bỏ lửng ngang chừng dẫn đến lãng phí (một phần do học phí không quá đắt, phần khác do không bị ép buộc thời gian học nên lười, không tự học được).

2. Học tiếng Trung tại trung tâm

Học tiếng Trung với các giáo viên tại lớp học là phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, khác với ở trường học là các lớp học này số lượng học viên khá ít, như HỌC TIẾNG TRUNG NHANH chỉ 05 học viên/ lớp học. Mặc dù vậy, trước thời đại công nghệ 4.0 với nhiều sự bận rộn, liệu rằng cách thức học này còn mang lại hiệu quả?

2.1 Ưu điểm:

– Có sự tương tác giữa giáo viên và học viên. Học viên được giao tiếp, chia sẻ các khó khăn khi học. Quan trọng nhất khi học tiếng Trung là phản xạ. Với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng phản xạ tiếng Trung của bản thân thông qua giao tiếp mỗi ngày với giáo viên.

– Giáo viên kèm cặp, nắm bắt được trình độ học viên để giúp họ tiến bộ.

– Kỉ luật cao bắt buộc bạn phải tới lớp đúng giờ và làm bài tập đầy đủ.

– Lộ trình, phương pháp học cụ thể, phù hợp với từng đối tượng học viên

– Phù hợp với học viên có điều kiện tài chính, có thời gian

2.2 Nhược điểm:

– Không linh động thời gian và địa điểm. Khi bạn bận thì bạn phải hủy buổi học đó, điều này rất không có lợi đến quá trình học.

– Học phí cao hơn khóa học tiếng Trung online. Điều này rất dễ hiểu khi giáo viên phải thuê địa điểm lớp học, các phương tiện hỗ trợ như bàn ghế, máy chiếu, sách vở,…

Tại TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ – A2Z , những người bận rộn, không có thời gian sẽ hoàn toàn yên tâm vì thời gian linh động theo lịch trình học viên. Thậm chí khi đăng kí theo nhóm sẽ có giáo viên đến tận nơi dạy, các bạn hoàn toàn không cần di chuyển đi xa.